Home » Sức khỏe » Bà bầu không nên ăn kiêng

Bà bầu không nên ăn kiêng

Nhiều người thường nói, khi bầu bì thèm gì ăn nấy, hãy cứ thưởng thức món ăn yêu thích và đừng quá lo lắng về trọng lượng. Tuy nhiên, hãy biết đâu là điểm dừng và đừng vì thế mà ăn thả phanh không có giới hạn.

ba-bau-khong-nen-an-kieng

Theo Guardian, qua  44 cuộc nghiên cứu trên 7.278 phụ nữ mang thai, các nhà khoa học thấy rằng, những thai phụ quan tâm canh chừng chỉ số cân nặng trong quá trình “bầu bí” thường nhẹ cân hơn 3,84 kg và ít gặp biến chứng (chẳng hạn sinh non, tiền sản giật…) so với những bà bầu lơ là việc này.

Nghiên cứu cũng cho thấy, với những phụ nữ quá mập hay béo phì trong giai đoạn mang thai, mối lo ngại về các biến chứng như băng huyết, nhiễm trùng sau sinh không chỉ vào thời điểm sinh nở mà còn cả khi con cái họ trưởng thành. Ngoài ra, việc tăng cân của người mẹ trong suốt giai đoạn mang thai cũng có ảnh hưởng nhiều năm sau đó lên cân nặng của con họ và đứa bé có thể bị béo phì. Một số chuyên gia khuyên rằng bạn nên hạn chế việc ăn “thả phanh” mà thay vào đó nên dùng thuốc bà bầu nature made. Lưu ý rằng chúng tôi khuyên bạn không nên ăn quá nhiều chứ không khuyên bạn ăn kiêng, mọi thứ đều cần được duy trì ở trạng thái cân bằng.

Phụ nữ mang thai được đề nghị tăng khoảng từ 8 đến 14 kg. Lời khuyên ăn cho 2 người khi bạn mang thai đã lỗi thời nhiều năm nay. Song không vì vậy mà bạn phải theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân. Thay vào đó thai phụ được đề nghị nên vận động cơ thể thường xuyên hơn, có chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng.