Home » Công nghệ » Định nghĩa về những công nghệ mới được dùng trong tai nghe Beats

Định nghĩa về những công nghệ mới được dùng trong tai nghe Beats

Định nghĩa về những công nghệ mới được dùng trong tai nghe Beats

Nghệ thuật và hàn lâm đằng sau quá trình thu âm
Khi bạn đang nghe một bản nhạc qua tai nghe hoặc loa, bạn đang không nghe ca sĩ trực tiếp hát, mà bạn đang nghe một version “số” đã được tạo lại lại từ giọng hát gốc. Trong phòng thu (studio), nhà sản xuất (producer) sẽ ghi lại âm thanh của ca sĩ và các nhạc cụ, biến các âm thanh này thành một chuỗi nhị phân gồm toàn các chữ số 0 và 1, và Sau đó hợp tác chúng với nhau bằng các công cụ chế tạo chuyên nghiệp như Pro Tools. tiếp theo, nhà sản xuất sẽ cải tiến âm thanh của ca khúc – đôi khi rất ít, thỉnh thoảng đa dạng – thông qua dùng đến các màng lọc electronic để tăng cường một số dải âm và giảm nhẹ một số dải âm khác, cho tới khi nhà sản xuất này cho biết ca khúc đủ “hay” dành cho người ngưỡng mộ. ví dụ, công ty phòng thu âm có thể tăng cường âm bass, tăng hoặc làm chìm một số tần số trong giọng hát của ca sĩ để giọng hát này trở thành “mượt mà” hơn. quá trình cân chỉnh các tần số này được gọi là trong lúc cân đối âm thanh (Equalization – EQ). giai đoạn này, kết quả sau cùng bài hát sẽ được nén vào một file MP3 để bạn tận hưởng. Song, các màng lọc âm nhạc điện tử chuyên nghiệp không phải là màng lọc độc nhất dành cho bản nhạc. Chúng còn phải thực hiện xong các bộ tinh chỉnh âm thanh như card âm thanh trên máy vi tính, chip âm thanh trên smartphone, bộ headphone và loa của bạn.

Định nghĩa về những công nghệ mới được dùng trong tai nghe Beats

Định nghĩa về những công nghệ mới được dùng trong tai nghe Beats

Chọn tai nghe Beats theo kiểu tương tác
headphone có dây chiếm hầu hết trên các chợ mua bán, khá nhiều từ hàng cao cấp của các hãng tên tuổi như Sony, Creative, Sennheiser, Philips… đến hàng rẻ tiền có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. giá thành cho nên cũng dao động theo từ vài chục nghìn đến vài triệu tiền việt… không những có sự khác biệt minh bạch về âm thanh so với tai nghe phổ thông, loại headphone này còn được design ôm lấy vành tai, không bị ảnh hưởng của tiếng ồn bên ngoài. Đặc biệt, chụp tai của loại này không gây nhức đầu khi đeo lâu. Trong khi đó ưu điểm của dòng mặt hàng không dây là linh động, không gây vướng víu khi sử dụng. headphone không dây thường dùng sóng vô tuyến, hồng ngoại, hay sóng bluetooth để truyền tín hiệu. Mọi thông tin xem ở: tai nghe beats giá rẻ tphcm
giá cũng vô số từ loại dân gian 100 ngàn đến 1,5 triệu tiền việt, một số loại headphone còn có sẵn theo chức năng biết được sóng FM. tuy rằng tiện lợi nhưng dòng tai nghe không dây vẫn chưa có đánh giá đắt vì chất lượng âm thanh không tương ứng với chi phí chi ra.