Home » Tin tổng hợp » Hỏi Đáp Về Vấn Đề Tiền Lương Khi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Hỏi Đáp Về Vấn Đề Tiền Lương Khi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Tuyển Người Xuất Khẩu Lao Động Sang Nhật Bản

Với nét riêng biệt về dân số già, thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động trẻ trong khá nhiều ngành nghề lĩnh vực như xây dựng, nông nghiệp, hộ lý – điều dưỡng viên… Nhật Bản đang là thị trường lao động lý tưởng số 1 cho lao động Việt Nam. xuat khau lao dong nhat ban 2015

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KHÁ NHIỀU NGHỀ NGHIỆP NHẤT

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2014, số lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm công vụ đạt tổng số gần 20.000 người. Người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm công vụ thường gặp trong các ngành như electronic, gia công cơ khí, may công nghiệp, chế biến thủy – hải sản, nông nghiệp… Mức lương chủ yếu trung bình của lao động Việt Nam tại Nhật từ khoảng 20-40 triệu đồng/tháng, chưa kể tăng ca, làm thêm giờ.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VỤ CHỈNH TỀ, CHĂM CHỈ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC

Người lao động Việt Nam khi sang làm công vụ tại Nhật Bản không còn cách nào khác là tăng cường hơn nữa về ý thức lao động, tự khắt khe với bản thân, tôn trọng kỷ luật, nôi quy tập đoàn, cũng tương tự như pháp luật,phong tục tập quán tại nước sở tại…. thì sẽ làm việc tốt tại Nhật Bản. vì thế người dùng lao động Việt Nam khi tham dự chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngoài thời lượng huấn luyện 4 -5 tháng về nhật ngữ  đời trước và sau lớp học, mà còn được đào tạo về tập quán, văn hóa của Nhật Bản, kiến thức tránh nguy hiểm lao động, kỹ năng làm việc tại Nhật Bản. Điều đáng nói, với những kinh nghiệm trong vài năm tháng lao động tại Nhật Bản, người lao động khi về nước có nhiều thời cơ công việc làm, đem lại thu nhập ổn định.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thị trường lao động với mức lương cao cho những người lao động. vài năm trở lại đây xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng cường cao với những ngành nghề cần rất nhiều lao động cao

Có Được Gia Tăng Lương Theo Thời Lượng Làm Công Việc Không?

việc làm tăng lương chẳng có lộ trình cố định, cũng chưa có quy định nào về tác vụ gia tăng lương, tùy thuộc thuộc vào chính sách từng hãng sản xuất, tùy thuộc nằm trong chất lượng, uy tín người lao động mà xí nghiệp có cân nhắc làm tăng lương hay không. Có trường hợp người lao động được xí nghiệp Nhật tăng lương trong tháng làm việc thứ 3, đa dạng xí nghiệp gia tăng liên tục theo quý, theo uy tín công vụ kết thúc, trách nhiệm và tính cảm người lao động.