Home » Tin tổng hợp » Ngụy trang dịch ngân hàng tống tiền người sử dụng iPhone

Ngụy trang dịch ngân hàng tống tiền người sử dụng iPhone

Huy Dũng Mobile – Người sử dụng điện thoại iPhone trong nước nên lưu ý với dịch vụ SMS, vì kẻ xấu có thể lợi dụng lỗ hỏng để lừa tiền.

Như lời của một nhân viên của Bkav cho biết thì bên họ đã giả lập được cảnh huống để chứng minh và thực nghiệm lỗ hỏng trên iPhone, đây là cách thức mà kẻ xấu có thể lừa đảo người sử dụng iPhone để tạo một trong bất kỳ số điện thoại nào được lưu trong danh bạ để gửi tin nhắn về chính điện thoại của nạn nhân.

Lỗ hỏng này đã được đề cập trên một số trang web nước ngoài vào tháng 8/2012, nhưng, tại VN thì chưa chứng minh thực tế. Sau kết quả thẩm tra của công ty Bkav thì bọn xấu muốn sử dụng điện thoại vào trường thông báo “Reply To” trong tin nhắn. Khi người dùng sử dụng điện thoại sẽ hiện thỉ số điện thoại “Reaply” thay vì sẽ hiện thi số điện thoại người gửi như hầu hế các dòng máy smartphone khác. Apple xác nhận lỗ hỏng này trong firmware mới nhấ của mình

Giám đốc An ninh mạng của Bkav, ông Nguyễn Minh Đức cho biết: Lỗ hỏng này có thể dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường, xuất hiện những nạn lừa đảo tống tiền bằng tin nhắn SMS. Kẻ xấu không chỉ lợi dụng số điện thoại của người nhà, bạn bè của nạn nhân mà còn có thể nguy trang bằng dịch vụ ngân hàng hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lừa đảo người sử dụng iPhone.

Huy Dũng Mobile khuyến cáo người sử dụng iPhone nhận được tin nhắn từ người thân quen nếu cảm thấy khác lạ, nghi ngờ, có thể nghĩ đến khả năng mình đang bị lừa, cần phòng ngừa và tìm cách thẩm tra nguồn gốc của tin nhắn.

Nguồn: huydung mobile lừa đảo