Home » Tin tổng hợp » Tìm hiểu về Sàn gỗ Teak ngoài trời tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về Sàn gỗ Teak ngoài trời tốt nhất hiện nay

Sàn gỗ Teak ngoài trời là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên tốt nhất hiện nay, và được nhiều khách hàng lựa chọn cho công trình của mình. Với ưu điểm của gỗ Teak là khả năng chịu nước rất tốt, càng sử dụng lâu thì càng bóng đẹp, có khả năng chống mối mọt, côn trùng tốt, và hạn chế cong vênh, trầy xước và bạc màu. Nên loại sàn gỗ Teak ngoài trời này được sử dụng phổ biến hiện nay. Để hiểu hơn về Sàn gỗ Teak, bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

888688 Recovered

Sàn gỗ Teak ngoài trời tốt nhất hiện nay

Gỗ Teak là gì?

– Gỗ Teak hay còn gọi là gỗ Giá tỵ, tên khoa học Tectona Grandis. Dòng gỗ này phân bổ chủ yếu ở các nước Myanamar, Lào, Việt Nam, Campuchia. Lõi gỗ Teak có màu vàng hoặc nâu xám, với vệt đen xen kẽ tuỳ thuộc vào tuổi đời của cây. Màu sắc gỗ Teak thay đổi theo thời gian. Khi cây gỗ có tuổi đời càng lớn, vệt đen càng nhiều, càng sẫm màu. Gỗ Teak mịn, vân gỗ chạy dọc thân, vân thẳng hoặc vân núi đẹp mắt.

– Đặc điểm của gỗ Teak là tương đối nhẹ, hơi mềm bề mặt, thớ gỗ mịn và dai. Một trong các ưu điểm vượt trội của gỗ Teak là trong gỗ có chứa 1 lớp tinh dầu bảo quản – có khả năng kháng sâu bệnh, mối mọt, hay các loại côn trùng gây hại. Vì vậy, mà loại gỗ này được ứng dụng cho các công trình ngoài trời.

Gỗ Teak là gi

Gỗ Teak là gì

Đặc điểm của Sàn gỗ Teak ngoài trời

Sàn gỗ Teak được sản xuất từ gỗ Teak. Tuy qua quá trình tẩm sấy và sơn UV chống trầy hoặc lau dầu bảo quản. Nhưng sàn gỗ Teak vẫn giữ nguyên được những đặc tính quý của gỗ Teak như độ ổn định cao, màu sắc đẹp của gỗ, cũng như khả năng chống chịu nước, sâu bệnh và mối mọt dù sử dụng ở ngoài trời với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

– Với đặc tính là khả năng chịu lực, chịu nước tốt. Nên sàn gỗ Teak có thể dùng lắp đặt ở mọi khu vực không gian trong nhà như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… cho tới các không gian ngoài trời như hồ bơi, hồ cá, sân thượng hay sân vườn.

Sàn gỗ Teak là một trong các loại sàn gỗ tự nhiên ổn định và tốt nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định lát ván sàn gỗ ngoài trời, thì đừng quen loại sàn gỗ tự nhiên này.

Sàn gỗ ngoài trời Thermo có Độ bền cao hơn

Đặc điểm của Sàn gỗ Teak ngoài trời

Trên đây là các thông tin cần thiết về mà bạn nên biết về Sàn gỗ Teak ngoài trời. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm thông tin để bạn hiểu hơn về sàn gỗ Teak. Nếu bạn cần tư vấn thêm về loại sàn gỗ này, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm Cách chọn sàn gỗ tự nhiên ngoài trời tại Báo Dân Trí: Sàn gỗ tự nhiên